Một vài tip nhỏ cho việc chụp ảnh kỷ yếu đẹp

Lớp 12, năm cuối cấp, một năm kết thúc một chặng đường thời học sinh. Lớp 12 là quãng thời gian quan trọng đối với các bạn trẻ chuẩn bị cho kì thi sắp tới.

Việc chụp ảnh kỷ yếu là một trong số những việc mà các bạn học sinh quan tâm tới trước khi rời xa mái trường, rời xa bạn bè, thầy cô nhằm lưu lại những khoảnh khắc đẹp đẽ tuổi học trò. Trong quá trình chụp, sại sót là điều không tránh khỏi. Để có thể giúp đỡ bạn có bộ ảnh chụp ảnh kỷ yếu với lớp, tôi xin gửi tới các bạn một số lưu ý khi chụp ảnh kỷ yếu.

  1. Trang phục ảnh kỷ yếu:

Thông thường, đối với những bộ ảnh kỷ yếu, các bạn nữ thường chọn cho mình những bộ áo dài. Áo dài vừa gắn kết với lứa tuổi học sinh, vừa mang đậm nét truyền thống dân tộc. Khi mặc áo dài,các bạn nữ toát lên vẻ nữ tính dịu dàng, thanh lịch.

Để tôn thêm vẻ đẹp, các bạn có thể trang điểm nhẹ nhàng cho khuôn mặt của mình. Sử dụng những thỏi son với tone màu nhẹ nhàng, không quá nổi bật như hồng đào, hồng cánh sen, hồng cam nhạt hoặc có thể đậm hơn một chút là đỏ cam nhạt với những bạn ưa thích sự nổi bật.

Đối với các bạn nam, sự lựa chọn phổ biến nhất thường là áo sơ mi trắng, quần âu, có thể thêm cavat, khoác ngoài bằng chiếc áo vest…

  1. Thời gian chụp ảnh kỷ yếu:

Đối với việc chụp ảnh kỷ yếu cấp 3, các bạn nên lên sẵn kế koạch, dự định chup vào những khoảng thời gian thuận tiện nhất. Ảnh kỷ yếu thường được chụp vào khoảng mùa thu, tầm tháng 9, tháng 10. Khoảng thời gian đó các bạn chưa bận bịu bài vở, thời tiết dễ chịu và nắng đẹp không quá gắt.

  1. Địa điểm chụp ảnh:

Sau khi sắp xếp được thời gian cũng như trang phục, để có thể chụp ảnh sản phẩm đẹp, các bạn nên chọn cho mình những địa điểm chụp phù hợp. có thể là khuôn viên trường học của bạn, lớp học của bạn hoặc đến những địa điểm nổi tiếng như văn miếu Quốc Tử Giám, công viên,…

  1. Tạo hình khi chụp ảnh:

Một bức ảnh đẹp là một bức ảnh toát lên cái hồn của người chụp. khi chụp, bạn cần có một phong thái tự nhiên cùng những tư thế chụp ảnh phù hợp.

Post Comment