Nước mũi đặc có gây ra mui hôi hám làm bạn khó chiu?

Nước mũi dạng bã đậu màu trắng, Nước mũi đặc Có thể thấy ở người bị viêm mũi dạng đặc, thường kèm theo một mùi hôi kỳ lạ và thật là khó gần

Nước mũi đặc có gây ra nhiều mồ hôi không

7. Nước mũi cómáu

Mũi bị ngoại thương, phẫu thuật, viêm cảm nhiễm, có chất lạ, là bệnh tật có tính toàn thân (như: caohuyết áp, xơ cứng động mạch, bệnh về máu…) đều có thể có nước mũi có máu. Đặc biệt phải cảnh giác, nước mũi có máu còn là một trong những triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư mũi họng[1], nhất định không được coi thường.

8. Nước mũi màu đen

Nước mũi màu đen không phải là do bệnh biến ở khoang mũi gây ra mà là do hít phải bụi phấn màu đen. Cái này có liên quan đến công việc và hoàn cảnh sinh sống, chẳng hạn như công nhân mỏ than hoặc thợ đúc, thường có thể xì ra nước mũi màu đen. Triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư mũi họnglà:

nước mũi đặc
nước mũi đặc

1. Xì ra nước

Nước có máu chảy ra hoặc xì ra nước mũi có máu. Khi niêm mạc bề mặt khối ung thư vỡ ra, cảm nhiễm thì có thể chảy ra nước mũi có máu ở lỗ mũi sau, nhất là trong nước mũi chảy ra lần đầu khi mới thức dậy buổi sáng thường có dòng máu nhỏ hoặc cục máu nhỏ (loại nước máu này có thể chảy ra từ một bên mũi, cũng có thể từ vùng mũi họng chảy ra qua mồm).

>>
nước mũi đặc
2. Bên cổ sưng lên

Đây thường là triệu chứng ban đầu hoặc triệu chứng tồn tại duy nhất của người mắc bệnh ung thư mũi họng, thường phát sinh ở dưới ba chỗ nổi gồ lên của bên vú bị bệnh, sau góc cằm có hạch liên tục to lên, nhỏ thì như quả ngân hạnh, to như quả hồ đào, cứng, cố định, nói chung không đau đớn.

3. Ù tai, thính lực giảm sút

Đường ống mũi họng bắt đầu từ vùng mũi họng, nếu bệnh ung thư mũi họng phát sinh ỗ gần miệng ống thì thường có thể làm tắc nghẽn đường ống tai họng khiến tai ù và thính lực giảm sút, tình trạng này thường xảy ra ở một bên (bởi vì ung thư mũi họng xảy ra ở một bên).

4. Nhức đu

Bệnh ung thư mũi họng thời kỳ đầu có thể xuất hiện hiện tượng đau một bên đầu không rõ nguyên nhân.

Do mũi họng ở bên trên họng miệng, đằng sau xoang mũi, vị trí khá sâu, tay không sờ đến được,mắt cũng không thể trực tiếp nhìn thấy được.Vì vậy khi có khối u thường do vị trí giải phẫu của nó ẩn tàng nên bị bỏ qua. Nếu phát hiện bệnh ung thư mũi họng vào thời kỳ đầu thì hiệu quả chữa trị của nó khá lý tưởng. Cho nên khi xuất hiện nước mũi có dạng máu và các triệu chứng nói trên (có thể xuất hiện một triệu chứng trong đó hoặc hai triệu chứng và hai triệu chứng trở lên đồng thời xuất hiện) thì nên lập tức kiếm tra vùng mũi họng để phát hiện sớm, chạy chữa kịp thời.

Post Comment